Thói quen sử dụng BALO CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE

Những thói quen sử dụng balo tưởng chừng như vô hại lại có ẢNH HƯỞNG KHÔNG NHỎ ĐẾN SỨC KHỎE của chúng ta

ĐEO BALO QUÁ THẤP

Đeo Balo quá thấp làm phân bố trọng lượng balo không đều dễ dẫn tới đau mỏi lưng. Các bạn nên đeo balô không quá thấp dưới phần lưng bạn, vị trí lí tưởng nhất là bạn hãy để balô ở phần dưới của khung xương sườn, chứ không phải là xương vùng eo hông.

Đeo balo quá thấp dẫn tới đau mỏi lưng


ĐẶT BALO, TÚI XÁCH Ở DƯỚI ĐẤT...

Túi xách – balo là chỗ trú lý tưởng cho vô số loại vi khuẩn có hại. Thói quen đặt balo túi xách xuống sàn, trên bàn ăn, thậm chí là nhà vệ sinh đã vô tình biến balo – túi xách của chúng ta thành ổ cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Không được để balo, cặp của mình xuống đất nha


SỬ DỤNG TÚI ĐEO CÓ QUAI NHỎ

Một chiếc túi với quai mỏng nếu quá nặng nó có thể cắt/ hằn vào phần bắp thịt vai và gây đau. Đặc biệt dây kim loại còn làm vết đau thêm trầm trọng. Quai túi xách dày sẽ làm nhiệm vụ phân phối trọng lượng tốt hơn.


SỬ DỤNG TÚI ĐEO CHÉO QUÁ NẶNG

Theo thông tin từ hiệp hội American Chiropractic, một chiếc túi nên có trọng lượng không quá 10% trọng lượng cơ thể bạn. Đeo túi với trọng lượng lớn hơn cho phép ở một bên của cơ thể có thể dẫn đến đau lưng và vai. Mạng túi nặng thậm chí còn có thể gây đau đầu.


Chỉ nên đeo balo và túi nặng bằng 10% trọng lượng cơ thể


DÙNG BALO, TÚI “THẬP CẨM”

Nên dừng từng loại balo và túi khác nhau sao cho phù hợp với từng hoạt động của mình chẳng hạn như: Balo laptop dùng để đi làm, túi đeo chéo để đi tập gym, túi đựng ipad để đi chơi… Như vậy sẽ giúp giảm khối lượng bạn phải mang theo mình.

Dùng balo, túi xách phù hợp với các hoạt động 


DÙNG BALO – TÚI XÁCH QUÁ CŨ, KHÔNG GIẶT THƯỜNG XUYÊN

Như đã đề cập ở mục 2 thì việc bạn giặt balo hay túi xách là hết sức cần thiết để giữ cho balo hay túi xách của bạn được sạch sẽ khỏi vi khuẩn. Nên giặt balo trung bình 1 tháng 1 lần và nên sắm cho mình chiếc balo mới khi đã sử dụng được 2 – 3 năm các bạn nhé.

Nếu balo đã quá cũ, đừng tiếc mà hãy chọn một chiếc mới

 

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large