Thật đơn giản để khắc phục khóa kéo ba lô bị hỏng

Khóa kéo vali, khóa áo khoác, khóa túi sách... sau thời gian sử dụng sẽ thường hay bị hỏng, dây kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, hoặc dù kéo lên được nhưng các mấu khóa không khí với nhau, có đoạn khít có đoạn hở... Để giải quyết tình trạng này, bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

DÂY KHÓA KÉO BỊ CHẬT LỐI

Để khắc phục tình trạng dây khóa kéo bị chật lối bạn có thể sử dụng dầu oliu cho ra tay hoặc khăn giấy rồi chà dọc theo dây kéo. Tuyệt đối không để dầu oliu nhỏ ra bề mặt vali của bạn, vì với một số mẫu da có thể gây ảnh hưởng không nhẹ. Sau đó bạn kéo khóa dọc theo dây kéo nhiều lần để dầu oliu lan đều lên toàn bộ dây kéo.  Hoặc bạn có thể sử dụng xà phòng bằng cách lấy cạnh của bánh xà phòng chà dọc theo dây kéo. Sau đó bạn kéo đi kéo lại dây kéo vài lần cho dính đều khắp dây kéo là được. Dây kéo của bạn sẽ không còn bị trật răng cưa nữa.


LÀM BÓNG DÂY KÉO

Để làm bóng dây kéo, bạn dử dụng son dưỡng. Tất cả những gì bạn cần làm là chà son lên toàn bộ dây kéo, sau đó kéo khóa dọc theo dây kéo nhiều lần để son dưỡng lan đều khắp các mặt. Dây khóa kéo sẽ trở nên trơn hơn, bóng hơn.Trên đây là các bước tiến hành khắc phục tình trạng dây khóa kéo bị hỏng, không kéo được. Tất cả đều là những nguyên liệu dễ tìm và dễ làm mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để đóng góp thêm ý kiến, chia sẻ cho bài viết bạn vào mục bình luận phía bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large