QUAN TÂM VIỆC CHỌN MUA BALO CHO TRẺ

Các chấn thương liên quan đến việc mang balo của trẻ em đang tăng với con số báo động mỗi năm. Việc chọn mua balo cho trẻ hợp lý có thể giúp giảm tải trọng lượng trên lưng khi trẻ đến trường.Sách, vở, dụng cụ học tập, hoạt động ngoại khóa, đôi khi là thức ăn trong ngày… khiến trọng lượng của chiếc balo trẻ đang mang đến trường trở nên quá tải. Chọn mua balo cho trẻ nên chọn loại balo nhẹ, để tránh tình trạng trẻ tăng nguy cơ tổn thương cơ bắp, xương khớp cũng như các vấn đề về tư thế, gây ra hệ luỵ về sau.

Theo nghiên cứu mỗi năm có ít nhất 14.000 trẻ em phải điều trị các chấn thương liên quan đến việc mang balo. Học viện phẫu thuật chỉnh hình Mỹ khuyến cáo nên chọn mua những chiếc balo có trọng lượng không nên vượt quá 10-15% trọng lượng cơ thể trẻ. Trẻ mang balo quá tải thường có các dấu hiệu như vai có dấu đỏ, mỏi cổ, tê tay…

Khi mua balo cho trẻ, cần để ý balo có dây đai thắt lưng hay không. Dây thắt lưng không chỉ giúp balo cố định trên lưng và ôm sát cơ thể mà phần lớn trọng lượng sẽ được xương hông gánh thay cho đôi vai như bình thường.

CÁCH CHỌN MUA BALO CHO TRẺ


Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large