Nỗi niềm phía sau nghề viết blog du lịch

Dù được đi khắp nơi Deb Corbeil – một blogger du lịch có tiếng - vẫn thường thấy cô đơn, nhớ nhà.

Cách đây 6 năm, Deb Corbeil cùng chồng là Dave quyết định bỏ việc, chuyển sang nghề viết blog du lịch mỗi ngày và tự gọi mình là "dân du mục kỹ thuật số". Ý tưởng này xuất hiện trong đầu cả hai từ chuyến đi kéo dài 5 tuần đến Thái Lan vào năm 2000. "Chính khoảnh khắc đó đã hâm nóng cuộc tình 10 năm của chúng tôi và biến du lịch thành một phần quan trọng trong đời" - cô chia sẻ.

Tuy nhiên phải đến năm 2008, ước mơ của cặp vợ chồng người Canada này mới biến thành hiện thực bằng việc đăng ký tham gia cuộc đua xe đạp đường dài từ Cairo, Ai Cập đến Cape Town, Nam Phi. Suốt đoạn đường 12.000 km xuyên qua nhiều sa mạc và núi ở những vùng heo hút nhất thế giới, vợ chồng Deb nhận ra rằng bất kỳ người bình thường nào cũng có thể làm được điều phi thường.


Vợ chồng Deb đã cùng nhau đi qua 100 quốc gia và đặt chân tới 7 châu lục trên thế giới. Ảnh: The Planet D.

 

Sau chuyến này, họ bắt đầu viết blog và chia sẻ kinh nghiệm phượt, đặt tên website là The Planet D. Nhiều năm phiêu bạt khắp mọi nẻo đường trên trái đất, nghề viết blog du lịch đã cho đôi vợ chồng vô số cơ hội làm việc cùng những thương hiệu lữ hành lớn nhất thế giới, đồng thời đặt chân tới 100 quốc gia trên mọi châu lục.

Phía sau những hào quang và trải nghiệm này, ít ai biết họ phải vượt qua rất nhiều áp lực và chịu đựng nỗi cơ đơn. Nhiều lần, Deb thu mình trong phòng khách sạn, lặng lẽ xem ảnh bạn bè đăng trên mạng nhân dịp sinh nhật hay những buổi tiệc tùng vui vẻ không bao giờ có mặt cô. Cảm giác đó được Deb mô tả là "nỗi cô đơn khi ở thiên đường trên mặt đất".

Việc luôn sát cánh cùng chồng 24/7 cũng bị xem là điểm hạn chế của công việc này. Cả hai không có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và kết bạn với nhiều người khác.


 Dave - chồng Deb đang tranh thủ chụp quang cảnh hoàng hôn tại Santorini - một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới. Ảnh: The Planet D


"Khi mệt mỏi, bạn có thể cuộn tròn trên giường đọc một cuốn sách hay gọi điện rủ bạn thân đi chơi. Chúng tôi thì không thể và cả hai phải học cách tin tưởng lẫn nhau. Nếu có lúc nào mọi thứ đi trật quỹ đạo, chúng tôi chỉ có thể đổ lỗi cho bản thân hoặc chính người kia" - Deb giãi bày.

Không tiết lộ thu nhập cụ thể mỗi tháng, Deb chỉ chia sẻ việc kiếm tiền từ những cung đường cũng không khác chuyện điều hành một doanh nghiệp là mấy và "vẫn mệt nhọc như nhau".

Nhiều đêm, cô và chồng phải vật vờ thức chờ máy bay, gắng vượt qua sự mệt mỏi do chuyện lệch múi giờ đem lại. Không có văn phòng cụ thể, hai vợ chồng thường ngồi trong phòng khách sạn hoặc quán cà phê trả lời email bạn bè, khách hàng và chuẩn bị những dự án tiếp theo.

 

Không có văn phòng, Deb thường trả lời email, quản trị website và viết blog ngay tại phòng nghỉ khách sạn. Ảnh: The Planet D.


Ngoài việc quản trị website, Deb và chồng tự nhận mình như một đội marketing ăn ý, đồng thời là những biên tập viên du lịch, quản trị mạng xã hội. Mỗi đêm, họ cùng nhau lọc bức ảnh đẹp nhất giữa hàng nghìn tấm hay những đoạn video, viết các câu chuyện thú vị đăng lên website.

"Chúng tôi dành mọi thời gian để làm việc, nhất là ban đêm hoặc những lúc đang trên máy bay. Nếu có lúc nào ra phố vào buổi tối, chắc có lẽ là đi gặp đối tác hoặc đại diện truyền thông nào đó" - Deb kể.

Tuy vậy, bỏ qua hết những nỗi niềm trên, cô vẫn khẳng định du lịch là lẽ sống của cả hai vợ chồng và "nó đã ngấm vào máu, chảy trong người, không thể sống thiếu những chuyến đi".

Hai vợ chồng Deb có nhiều trải nghiệm thú vị cùng nhau, từ qua đêm trong khách sạn 5 sao tới những lán trại gồ ghề của người Bedouin (Trung Đông) hay lặn biển với cá mập trắng, thậm chí lái máy bay. Cô cảm thấy hài lòng với mọi thứ và nhấn mạnh sẽ vẫn tiếp tục các chuyến đi và sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn trên hành trình.

Trần Hằng (theo Yahoo Travel)

 

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large