Đi tìm thế giới mới

Hãy lên kế hoạch những chuyến đi thật xa và thật nhiều trải nghiệm. Nếu được thì mạo hiểm, phiêu lưu một chút thì càng hay, tất nhiên là không nguy hiểm. Những chuyến đi giúp bạn thoát hẳn khỏi thế giới thường ngày của bạn. Nếu bạn ở thành phố, hãy có những chuyến đi xa lên vùng cao với những đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu bạn ở vùng cao, hãy đi đến những nơi biển cả xa xôi,… Nếu đi được nước ngoài thì lại càng tốt.

 Những chuyến đi sẽ giúp bạn tìm được những giá trị mới, những kiến thức mới, những hiểu biết về cuộc sống, những người bạn mới,… Hãy đi, yêu, quan sát và suy nghĩ không ngừng.

 

 


Để thực sự được sống

Bạn có đang sống đúng nghĩa? Hay chỉ là chạy theo tiền bạc, địa vị, quan hệ xã hội,… phấn đấu vì những giá trị phi giá trị? Nhiều người hiện tại đang không được sống là chính mình. Vì cuộc sống, địa vị, tiền bạc, con người sẵn sàng bán đứng cả lương tâm, đạo đức.

 Vì thế, nếu không thể thoát ra được xã hội “tầm thường” hiện tại. Hãy cố gắng “sống thật” trong vài ngày. Và những chuyến đi sẽ giúp bạn sống thật với chính mình. Một chuyến đi xa, đến những vùng đất xa xôi để được trải nghiệm một nền văn hóa mới, gặp những con người mới, ăn những món ăn mới, sống với thái độ mới,… Có một điều chắc chắn, khi bạn gặp được những người bạn thật sự và đi chơi cùng họ là lúc bạn quên hết áp lực trong cuộc sống và được “điên theo cách của bạn”.


 

Hiểu được giá trị của cuộc sống

 Bạn sẽ gặp được những hoàn cảnh sống khác nhau, những số phận khác nhau để hiểu được trong cuộc sống không chỉ có hạnh phúc, và cũng không chỉ toàn khổ đau.

 Những chuyến đi giúp bạn trân trọng hơn cuộc sống khi gặp những người nghèo, biết thương yêu, biết đồng cảm. Bạn biết mình cần cố gắng hơn, học hỏi nhiều hơn khi gặp những người tài giỏi, giàu có và từ đó “biết mình biết người hơn”.

 

Ghi lại những kỉ niệm của cuộc đời

 Có một cách đơn giản để bạn ngưng lại thời gian, đó là chụp ảnh. Chụp ảnh chính là cách để bạn “đông lại thời gian”. Hãy tạo ra những chuyến đi thú vị, để đời và ghi lại nó bằng những bức ảnh để rồi khi nhìn lại bạn có thể không nuối tiếc về tuổi trẻ của mình. Và xa hơn, khi có những đứa con, bạn có thể kể lại cho chúng những gì bạn đã được trải nghiệm và “khoái trí” khi thấy điệu bộ gật gù, khâm phục của chúng với bạn. 

 Tóm lại, những chuyến đi giúp bạn thoát khỏi những vòng quay của cuộc sống thường ngày. Bạn được trải nghiệm nhiều điều hơn, thấy cuộc sống thú vị và nhiều màu sắc hơn. Bạn mở mang đầu óc, bạn được chiêm ngưỡng những kì quan, bạn được nếm nhiều món ăn, bạn được tự do, bạn được kết bạn, bạn có nhiều kỉ niêm,… Vì thế, hãy đừng chần chừ nữa, hãy làm điều mà bạn muốn ngay bây giờ.

 

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large