Dấu hiệu của tín đồ mê du lịch

Luôn hứng thú với bản đồ

Từ khi học ở trường, bạn đã thực sự có hứng thú với môn địa lý và không ngừng tìm hiểu bản đồ địa lí quốc gia. Nếu có đam mê với bản đồ và gắn bó với nó, bạn hãy dán lên tường thay vì dán tranh ảnh.

Là minh chứng hoàn hảo của tính cách tò mò

Điều này đồng nghĩa với việc bạn luôn có thôi thúc khám phá những vùng đất mới, những gương mặt mới và những món ăn hấp dẫn. Do vậy, còn chần chừ gì nữa mà không xách balô lên và đi.

Chịu đầu tư ngân sách cho du lịch

Khi ai đó khuyên nên dành số tiền đi du lịch để mua quần áo, xe hoặc nhà thì có thể quan hệ của bạn với người đó sẽ có biến động. Họ không hiểu rằng việc mạnh tay đầu tư cho những chuyến đi sẽ là câu chuyện không có điểm dừng.Không gì có thể làm bạn sợ hãi

Câu chuyện về một người đam mê du lịch có thể minh chứng điều này: 'Vào tháng 12/1998, 16 du khách bị bắt cóc tại Yemen trong khi tôi cũng đang du lịch ở đó với những người bạn. Sau đó, tin tức của quân đội Yemen thông báo có đến 4 du khách bị giết. Chúng tôi không mấy quan tâm và cũng không biết gì về vụ sát hại kinh hoàng đó cho tới tận sau đó. Khi chúng tôi quay lại Italy, các nhà báo phỏng vấn chúng tôi rằng tại sao lại chọn du lịch tại một nơi nguy hiểm như vậy. Không ai có thể hiểu và tôi thậm chí còn bị đồng nghiệp khiển trách'.

Hào hứng khi lập kế hoạch một chuyến đi

Có thể bạn là một trong những người thích đi du lịch mà không cần kế hoạch trước. Một số khác lại lên kế hoạch từ khi đặt vé. Lập kế hoạch cho chuyến đi, đọc sách hướng dẫn, và tìm hiểu bất cứ điều gì để có được chuyến đi trọn vẹn. Đây là một trong những cách rẻ và an toàn nhất khi chuẩn bị cho chuyến đi.

Coi người lạ như bạn bè

Trong hành trình du lịch, có rất nhiều cách thú vị để kết bạn với nhiều người. Hãy luôn mang bên mình một bộ bài để rủ bạn bè chơi cùng, đây là một cách dễ gần nhau nhất. Có thể chia sẻ đồ ăn hoặc cùng nhau nấu nướng nếu mang theo đồ nghề.

Những cách này giúp hiểu thêm về những người bạn mới và tìm được bạn đồng hành trong chuyến đi tiếp theo. Việc trò chuyện và khám phá về cuộc sống hàng ngày của họ sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.Ốm đau, bệnh tật chưa khi nào là vấn đề

Dù đó là một nơi có đại dịch cũng không thể ngăn cản bước chân của người đam mê du lịch. Hãy nhớ mang theo dụng cụ y tế để phòng bệnh và đảm bảo sức khỏe trong suốt chuyến đi.

Luôn biết phải chuẩn bị những gì

Người đam mê du lịch luôn chuẩn bị hành lí sẵn sàng vì nghĩ mình có thể đi bất cứ lúc nào. Họ cũng biết cách chuẩn bị những gì cần thiết nhất trong nháy mắt và thấy không cần thiết phải rà soát hành lí. Họ dường như đã thuộc lòng tất cả. Biết cách giản mọi thứ, tránh tất cả những món đồ nặng và cồng kềnh.Không lo sợ những chuyến bay

Điều này chứng tỏ đó là một trong số những người may mắn khi không bao giờ cảm thấy lo sợ với những chuyến bay. Biết tất cả các mẹo nhỏ và phương pháp giúp dễ dàng đối mặt với những chuyến bay dài.

Du lịch chưa khi nào là đủ

Người có gen đam mê du lịch không bao giờ có thể nguôi ngoai sở thích này. Thậm chí họ luôn bắt đầu mọi cuộc trò chuyện của mình với những cụm từ như 'Khi tôi ở…'.

 

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large