Cách bảo quản và giặt balo

Viết bởi Simple Carry vào

Balo đi học, đi làm, đi du lịch một thời gian sử dụng sẽ bị tích nhiều vết bẩn, bụi bám trên từng thớ vải, đặc biệt là tại phần đáy balo, dây kéo…vì vậy mà việc giặt sạch balo không phải chuyện đơn giản.

1.Sử dụng và bảo quản

Không nên đựng vật quá lớn hay quá nặng: Balo được thiết kế riêng cho việc chứa đựng đồ đạc và sách vở.Vì vậy việc sử dụng balo chứa các vật nặng hoặc quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng balo bị bung chỉ, rách, hỏng khóa kéo..

Mọi người thường cất balo trong ngăn bàn, hộc tủ..Mà ngăn thì chật hẹp sẽ khiến balo bị mất dáng, cong vênh.Vì vậy hãy để balo trên ghế hoặc treo bên cạnh bàn.

Giặt balo định kỳ và phơi khô. Balo sử dụng một thời gian sẽ tích bạn, ngoài việc bị bẩn thì đường dây kéo không còn mượt nữa do kết bụi bẩn.Từ đó dẫn đến dây kéo sẽ dễ bị hỏng.Bạn nên giặt balo theo định kỳ để đảm bảo balo sạch sẽ và phơi khô trước khi sử dụng để tránh mốc.

2.Cách giặt sạch balo

Balo sau một thời gian sử dụng sẽ bị tích nhiều vết bẩn, bụi bám trên từng sớ vải đặc biệt là tại phần đáy balo, dây kéo… Vì vậy mà việc giặt sạch balo không phải là chuyện đơn giản.

Bước 1:  Lấy toàn bộ mọi thứ vật dụng trong balo ra ngoai.Sau thời gian sử dụng có thể bạn đã bỏ nhiều thứ đồ dùng vào balo, do đó trước khi giặt phải tiến hành lấy toàn bộ mọi thứ trong balo ra ngoài.Đặc biệt là các mảnh giấy nhỏ.Các mảnh giấy nhỏ khi giặt sẽ dẫn đến tan rã và bám chắc vào balo khi phơi khô làm mất thẩm mỹ và khó giặt sạch về sau.

Bước 2: Ngâm balo trong hỗn hợp xà phòng trong 30 phút trước khi giặt để các bụi nhỏ liti, các vết bẩn tan ra , vải mềm ra trước khi giặt.

Bước 3: Sử dụng bàn chải mềm để chà sạch vết bẩn, sổ qua nước nhiều lần.Đối với các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách.Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo.Sau khi chà sạch bạn nên sổ nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà phòng lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

Bước 4: Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng.Không sử dụng balo khi còn ẩm ướt để tránh hơi nước xâm nhập làm hư đồ đạc.

3.Cách làm sạch balo bị mốc

Độ ẩm trong không khí cao là nguyên nhân làm cho những chiếc balo của bạn bị mốc kèm theo mùi khó chịu. Ngoài ra vi khuẩn gây mốc còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông thường nhiều người vẫn nghĩ: bị mốc cứ cho vào phòng giặt phơi là sẽ hết nhưng như vậy không hoàn toàn đúng vì vi khuẩn mốc vẫn sẽ còn trong lớp vải dù của balo nhưng nếu dùng 2 cách trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sạch vi khuẩn mốc.

Để đánh bay những vết mốc trên balo bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Bạn có thể dùng giẻ sạch nhúng tinh dầu trà xanh lau lên vết mốc trên balo, lau đi lau lại nhiều lần sau đó dùng xà phòng và nước sạch để giặt và phơi khô.

Cách 2: Bạn có thể dùng dấm vì dấm là chất kỵ nấm mốc, khả năng diệt khuẩn rất cao. Cách dùng tinh dầu trà xanh: dùng giẻ sạch nhúng dấm lau lên vết mốc sau đó giặt sạch và phơi khô.Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large