BẠN ĐÃ THEO DÕI NHỮNG TRAVEL-BLOGGER NÀY CHƯA

Ngày nay, những người yêu du lịch đang chuyển hướng sang tìm kiếm thông tin và đặt câu hỏi cho những travel-blogger, những người có kinh nghiệm dày dặn trong việc đi du lịch tự túc. Được viết từ cảm nhận cá nhân, blog du lịch đã tạo ra cảm hứng cho rất nhiều người xách balo lên đường. Và dưới đây là 10 blogger du lịch hàng đầu bạn nên “follow” ngay và luôn.

Alex In Wanderland


Alex đến từ New York, là một cô gái có niềm đam mê với những cuộc phiêu lưu. Bốn năm trước, cô đã quyết định mua vé một chiều đi du lịch nước ngoài và từ đó trở đi, cô luôn ở trong những chuyến đi chưa chốt ngày về. Alex thật sự cảm thấy rằng cô đang đi trên cuộc hành trình của đời mình: Không có ngày kết thúc, không có hành trình và không có kế hoạch dự phòng. Chỉ có mạo hiểm, năng lượng và một giấc mơ khám phá thế giới. Dọc đường đi, cô tận hưởng niềm đam mê của mình trong những bức ảnh, khám phá, lặn biển, đuổi theo những con vật nhỏ. Ghi lại mọi điểm nhấn của cuộc hành trình và những khó khăn gặp phải, Alex dành phần lớn cuộc đời mình “chiến đấu” với căn bệnh nan y có tên là “đam mê du lịch”.

 

Travelling Weasels


Blog tuyệt vời này là của cặp vợ chồng người Anh - Đức có tên Laura và Tanbay. Nó có tất cả mọi điều về du lịch xa xỉ và du lịch giá rẻ, nhưng lại chủ ý dựa trên việc trông giữ nhà, tức là họ đến sống và trông nhà khi chủ nhà đi du lịch. Đây là cách giúp họ liên tục di chuyển trong suốt 2 năm qua. Blog bắt đầu như cách họ kể với bạn bè và gia đình về chuyến đi của họ và họ cũng đã xây dựng việc kinh doanh dịch vụ trông nhà trên khắp Châu Âu. Sẽ rất thú vị để theo dõi cặp vợ chồng này khi họ di chuyển từ nước này sang nước khác. Và nếu bạn quan tâm, bạn cũng sẽ đọc được rất nhiều chia sẻ của họ về việc làm thế nào bạn có thể đi du lịch với việc nhận trông nhà cho ai đó.

 

Travel Candy


Claire Robinson, một nhà văn tự do đến từ nước Anh và một khách du lịch đúng nghĩa. Travel Candy là blog du lịch nổi tiếng của cô, viết về những cuộc chạy trốn trong tuần, nhiều tuần, hay chỉ 2 ngày cuối tuần. Claire bắt đầu blog Travel Candy vào tháng Sáu năm 2014 để chia sẻ sở thích chụp ảnh, viết bài và sự đam mê du lịch của mình. Blog phát triển khi rất nhiều người theo dõi để tìm kiếm những ngày cuối tuần ngọt ngào.

 

Finding The Freedom


Alex là một người phiêu lưu thực sự. Anh đã hoàn thành chuyến đi 23 ngày vượt núi Everest mà không có người hướng dẫn; 20 ngày trong cuộc hành trình trên xe motor xuyên miền trung Ấn chỉ với một tấm bản đồ cũ kỹ và vài người bạn mới; sống ở nhiều vùng biển trong những túp lều chỉ có chút tiện nghi và đi qua hơn 20 quốc gia chỉ trong vài năm. Bằng cái nhìn và ước mơ của mình, anh để lại mọi thứ đằng sau trước khi bắt tay vào những chuyến đi mới. Alex tạo ra blog này để chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho tất cả những người muốn đi tìm cuộc sống tự do thông qua du lịch.

 

Mindful Wanderlust3 năm trước, Giselle và Cody quyết định từ bỏ công việc của mình ở Canada để đi du lịch dài ngày. Họ là cặp đôi ăn chay trường, vui vẻ và đầy sáng tạo, những người có trách nhiệm với du lịch, thích làm quen với mọi người, yêu động vật và đấu tranh cho quyền động vật. Họ đã tham gia rất nhiều các dự án tình nguyện tại các khu bảo tồn động vật dọc theo các cuộc hành trình của mình. Họ chia sẻ kinh nghiệm về thế giới với mọi người qua blog Mindful Wanderlust theo một quan điểm cởi mở, thân thiện, từ bi và cả hài hước.

 

Market Uncornered


Năm 2001, Dan và Audrey bỏ lại cuộc sống thoải mái ở San Francisco ở phía sau, cùng với 6 chiếc va li, một chiếc vé một chiều đến Prague, Cộng hòa Séc và không có công việc gì. Họ được mô tả như những nhà thám hiểm, các chuyên gia, những người du lịch toàn thời gian và những người kể chuyện. 12 - 18 tháng nghỉ phép đã trở thành một việc kinh doanh và một lối sống của chia sẻ và khám phá những câu chuyện thông qua blog, các kênh truyền thông, các sự kiện và sân khấu. Uncornered Market là một cuộc phiêu lưu và blog này đi sâu vào việc xây dựng triết lý sống du lịch dựa trên các câu chuyện. Ban đầu, đó chỉ là nơi lưu lại những trang viết và các bức ảnh. Sau đó, rất nhanh chóng, nó thu hút những người du khách muốn làm giàu cuộc sống của mình bằng những chuyến đi.

 

Hippie in Heels


Gặp gỡ với Rachel Jones, một người Mỹ, tại blog Hippie in Heels, người đã để lại một sự nghiệp sau lưng để sống trên các bãi biển ở Goa, Ấn độ trong 2 năm, nơi cô làm việc như một nhân viên massage Thái, người làm nến và một người viết về du lịch. Blog đạt giải thưởng của cô đưa ra lời khuyên về 24 quốc gia cô đã đi qua, đã trở thành đường dẫn về du lịch Ấn độ, tập trung vào những địa điểm độc đáo và quyến rũ.

 

A Globe Well Travelled


Sinh ra và lớn lên ở Tazmania, Ashlea Wheeler, người chủ của A Globe Well Travelled là nguồn khơi gợi cho những ai tìm đến du lịch như một cách làm giàu có cuộc sống của mình. Nó là một thiên đường những điểm đến đầy quyến rũ, các kinh nghiệm cá nhân, mẹo lên kế hoạch và những lời khuyên tìm kiếm việc làm trên đường đi. Hành trình tiếp theo của cô sẽ là Mexico, Bolivia, Peru và Mỹ.

 

Two Monkeys Travel


Kach Medina và Jonathan Howe là cặp đôi đến từ Philippines và vương quốc Anh. Quyết định từ bỏ công việc đang làm, họ đi sang Đông Nam Á để bắt đầu cuộc sống mới. Nhận được một chứng chỉ làm giáo viên Tantra Yoga, chứng chỉ về Massage trị liệu Ayurveda và giáo viên TEFL, cặp đôi có thể làm việc ở bất cứ nơi nào và khi nào mà họ muốn. Lên đường từ tháng Tư năm 2013 với Đông Nam Á, kế hoạch tiếp theo của họ là Nam Cực và Argentina. Blog của họ bắt đầu từ một quán café ở Kolkata, Bengal, Đông Ấn vào tháng Năm, 2014, và kể từ ngày đó, họ luôn cảm thấy vô cùng may mắn vì được đi khắp thế giới, làm những gì họ yêu thích và giúp đỡ thật nhiều người.

 

Blogging From Paradise


Ryan là một blogger du lịch đến tử New Jersey, Mỹ. Qua blog của mình, anh khiến những người hâm mộ muốn ngay lập tức nghỉ hưu để đến sống tại một hòn đảo đầy nắng gió. Ryan đơn giản là chia sẻ những kinh nghiệm của mình để làm thế nào kiếm được thu nhập thông qua việc chia sẻ những câu chuyện du lịch và những mẹo vặt thực tế.

 

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large