BẠN CÓ BIẾT LỊCH SỬ CỦA NHỮNG CHIẾC BALO?

BẠN CÓ BIẾT LỊCH SỬ CỦA NHỮNG CHIẾC BALO?

🐾 Thời điểm sơ khai, khi ngành thời trang chưa phát triển, những chiếc balo, túi xách chỉ là những dải được buộc quanh thắt lưng hoặc đơn giản là những miếng da được buộc túm lại một đầu để đựng những vật nhỏ như tiền, sáp thơm, hạt giống…

🐾 Trong giai đoạn XIV – XV thì chiếc túi của người đàn ông được xem như một phần tượng trưng của địa vị và uy tín chứ không đơn thuần chỉ là chiếc túi đựng đồ.

🐾 Đến những năm 1400, chiếc túi đã không còn chỉ là của riêng đàn ông mà bắt đầu xuất hiện những ghi chép cho thấy nó được sử dụng bởi các quý cô, cùng với sự phát triển nhiều loại vật liệu trang trí khác nhau.

🐾 Thế kỷ 18, khái niệm túi xách mới được sử dụng nhiều để chỉ các loại túi hành lý có thể xách tay của đàn ông. Cũng trong thời điểm này, những chiếc túi xách, balo nữ bắt đầu trở thành những thuật ngữ thời trang nóng và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

🐾 Cho đến thập niên 20 thì chiếc túi xách, balo bước vào cuộc cách mạng của thời trang được thiết kế theo xu hướng thời trang ứng với từng thời kỳ và với mỗi phong cách trang phục khác nhau. Và xu hướng ấy cũng kéo dài đến tận ngày nay.

🎒 Một chiếc balo đẹp còn thể hiện được gu thẩm mỹ và con mắt nhìn của người sử dụng, đặc biệt khi nó thuộc những thương hiệu uy tín như SimpleCarry thì giá trị vẻ đẹp lại càng lớn.

Tags bài viết liên quan

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large